Chuyển tới nội dung
Trang chủ » THÁC DRAY NUR – THIÊN TÌNH SỬ THỔN THỨC NƠI NÚI RỪNG BUÔN MÊ

THÁC DRAY NUR – THIÊN TÌNH SỬ THỔN THỨC NƠI NÚI RỪNG BUÔN MÊ

𝑻𝑯𝑨́𝑪 𝑫𝑹𝑨𝒀 𝑵𝑼𝑹 – 𝑻𝑯𝑰𝑬̂𝑵 𝑻𝑰̀𝑵𝑯 𝑺𝑼̛̉ 𝑻𝑯𝑶̂̉𝑵 𝑻𝑯𝑼̛́𝑪 𝑵𝑶̛𝑰 𝑵𝑼́𝑰 𝑹𝑼̛̀𝑵𝑮 𝑩𝑼𝑶̂𝑵 𝑴𝑬̂

Hình ảnh có thể có: bầu trời, đám mây, ngoài trời, thiên nhiên và nướcHình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng, ngoài trời, nước và thiên nhiên
Nằm cách Buôn Ma Thuột 25km, thác Đray Nur là thác trung nguồn nằm trong hệ thống 3 thác: Gia Long – Dray Nur – Dray Sáp của sông Serepôk. Giữa đại ngàn kỳ trùng điệp núi, thác Dray Nur quyến rũ bởi vẻ đẹp tươi tắn, hùng vĩ, trong lành và những huyền thoại, thiên tình sử làm bao người thổn thức.
Hình ảnh có thể có: ngoài trời, thiên nhiên và nướcHình ảnh có thể có: 1 người, bầu trời, đám mây, ngoài trời, nước và thiên nhiên
Thác Dray Nur dài 250m, nối liền hai tỉnh Đắk Lắk và Đắk Nông. Thác Dray Nur mang một bức tranh núi rừng ngoạn mục với chiều cao trên 30m, trải rộng 150m, ngày đêm nước đổ mạnh mẽ, bọt tung trắng xóa làm nên quang cảnh lãng mạn, nên thơ, tạo thành âm thanh xé tan mọi sự tĩnh mịch của núi rừng Buôn Mê.
Hình ảnh có thể có: 1 người, ngoài trời và nướcHình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng, ngoài trời, nước và thiên nhiên
Thác Dray Nur không chỉ thu hút người lữ khách bằng vẻ đẹp hùng vĩ mà các hang động bên trong thác cũng gây tò mò người lữ khách. Nhìn từ bên ngoài, các hang động chỉ là một hang đá nhỏ khiêm tốn ẩn mình sau làn nước giữ dội, nhưng bên trong rộng đến 3000 m2, chứa đựng vô vàn điều lí thú. Với thạch nhũ và măng đá tạo nên một khung cảnh phi thường khiến nhiều du khách mê mẩn. Mỗi buổi chiều, khi bóng đêm buông xuống, hang động là nơi trú ẩn của hàng trăm con dơi. Một cảnh tượng mà ngoài thác Dray Nur, sẽ khó có thể bắt gặp ở những nơi khác.
Hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng, đám cưới, ngoài trời, nước và thiên nhiên
Giống như nhiều ngọn thác khác, thác Dray Nur cũng mang trong mình những huyền thoại, truyền thuyết về sự ra đời của mình và tên gọi của thác Dray Nur có đến hai truyền thuyết với hai cách giải thích khác nhau.
Hình ảnh có thể có: ngoài trời, nước và thiên nhiên
1. 𝑪𝒉𝒖𝒚𝒆̣̂𝒏 𝒕𝒊̀𝒏𝒉 đ𝒂̂̃𝒎 𝒏𝒖̛𝒐̛́𝒄 𝒎𝒂̆́𝒕 𝒄𝒖̉𝒂 đ𝒐̂𝒊 𝒕𝒊̀𝒏𝒉 𝒏𝒉𝒂̂𝒏 𝒕𝒓𝒐𝒏𝒈 𝒃𝒂̉𝒏
Chuyện kể rằng, ngày xưa có một đôi trai gái hai bản khác nhau yêu nhau tha thiết nhưng do hai bản có xung đột nên họ phải chịu sự ngăn cấm khốc liệt từ phía gia đình. Vì không thể xóa bỏ được mâu thuẫn giữa 2 bản, cũng như không nhận được sự cảm thông của dân làng, họ đã hẹn nhau vào một đêm lạnh, nhảy xuống sông để trọn đời bên nhau. Để rồi chính vào giây phút ấy, sóng to dưới sông bắt đầu nổi lên, chia cắt dòng sông Serepok hiền dịu ngày nào thành hai nhánh với hai con thác hùng vĩ của Đăk Lắk ngày nay là thác Dray Nur và thác Dray Sap.
Hình ảnh có thể có: ngoài trời, thiên nhiên và nước
2. 𝑪𝒂̂𝒖 𝒄𝒉𝒖𝒚𝒆̣̂𝒏 𝒗𝒆̂̀ 𝒄𝒉𝒂̀𝒏𝒈 𝒉𝒐𝒂̀𝒏𝒈 𝒕𝒖̛̉ 𝑵𝒖𝒓 𝒄𝒐𝒏 𝒗𝒖𝒂 𝑻𝒉𝒖̉𝒚 𝑻𝒆̂̀
Theo một sự tích khác, tên gọi Dray Nur gắn liền với câu chuyện về hoàng tử Nur, con vua Thủy Tề. Chàng hoàng tử Nur khôi ngô tuấn tú, rất thích chu du ngắm cảnh. Một ngày nọ, chàng gặp nàng công chúa xinh đẹp nhưng nghèo khó, phải đào củ mài mà ăn vì vua cha mất sớm do cuộc chiến giữa các bộ tộc. Thương nàng vất vả, chàng theo về nhà, làm phép để thạp gạo trong nhà đầy tràn và sống hạnh phúc cùng nàng. Một thời gian sau, chàng nhớ vua cha, muốn về thủy cung thăm cha, nhưng vợ chàng không muốn vì sợ chàng đi lâu, có khi đi mãi không về. Chàng Nur vì quá thương nhớ cha mà lén biến thành con dũi vàng vượt qua màn nước lớn trở về. Và rồi nàng cứ đứng bên ngoài động mà đợi chàng, đợi mãi không thấy chàng Nur trở lại. Từ đó, người dân gọi thác này là Dray Nur, nghĩa là thác con dũi vàng.
Hình ảnh có thể có: bầu trời, ngoài trời, thiên nhiên và nước
𝑽𝒂̀ 𝒎𝒂̣̆𝒄 𝒅𝒖̀ 𝒌𝒆̂̉ 𝒕𝒉𝒆𝒐 𝒔𝒖̛̣ 𝒕𝒊́𝒄𝒉 𝒏𝒂̀𝒐 đ𝒊 𝒏𝒖̛̃𝒂, 𝒕𝒉𝒊̀ 𝒕𝒉𝒂́𝒄 𝑫𝒓𝒂𝒚 𝑵𝒖𝒓 đ𝒂̂̀𝒚 𝒄𝒖𝒐̂́𝒏 𝒉𝒖́𝒕 𝒗𝒂̂̃𝒏 𝒏𝒈𝒂̀𝒚 𝒏𝒈𝒂̀𝒚 đ𝒐̂̉ 𝒅𝒐̀𝒏𝒈 𝒏𝒖̛𝒐̛́𝒄 𝒕𝒉𝒂̆̉𝒏𝒈 đ𝒖̛́𝒏𝒈, 𝒕𝒖̛̀𝒏𝒈 𝒃𝒐̣𝒕 𝒏𝒖̛𝒐̛́𝒄 𝒕𝒖𝒏𝒈 𝒃𝒐̣𝒕 𝒕𝒓𝒂̆́𝒏𝒈 𝒙𝒐́𝒂 𝒕𝒖̛̣𝒂 𝒏𝒉𝒖̛ 𝒏𝒉𝒖̛̃𝒏𝒈 𝒈𝒊𝒐̣𝒕 𝒏𝒖̛𝒐̛́𝒄 𝒎𝒂̆́𝒕 𝒕𝒊𝒆̂́𝒄 𝒕𝒉𝒖̛𝒐̛𝒏𝒈 𝒄𝒉𝒐 𝒄𝒂̂𝒖 𝒄𝒉𝒖𝒚𝒆̣̂𝒏 𝒕𝒊̀𝒏𝒉 𝒚𝒆̂𝒖 đ𝒂̂̀𝒚 𝒕𝒊𝒆̂́𝒄 𝒏𝒖𝒐̂́𝒊 𝒕𝒉𝒐̛̀𝒊 𝒙𝒂 𝒙𝒖̛𝒂.
Hình ảnh có thể có: 1 người, ngoài trời
———-

Thông tin liên hệ (𝐓𝐮̛ 𝐯𝐚̂́𝐧 đ𝐚̣̆𝐭 𝐭𝐨𝐮𝐫, 𝐯𝐞́ 𝐦𝐚́𝐲 𝐛𝐚𝐲, 𝐯𝐢𝐬𝐚)

𝐂𝐎̂𝐍𝐆 𝐓𝐘 𝐓𝐍𝐇𝐇 𝐃𝐔 𝐋𝐈̣𝐂𝐇 𝐋𝐔̛̃ 𝐇𝐀̀𝐍𝐇 𝐇𝐅𝐕 𝐓𝐑𝐀𝐕𝐄𝐋

Địa chỉ: 𝗧𝗮̂̀𝗻𝗴 𝟰, 𝗦𝗲𝗿𝗲𝗽𝗼𝗸 𝗧𝗼𝘄𝗲𝗿, 𝗦𝗼̂́ 𝟱𝟲, 𝗡𝗴𝘂𝘆𝗲̂̃𝗻 Đ𝗶̀𝗻𝗵 𝗖𝗵𝗶𝗲̂̉𝘂, 𝗽𝗵𝘂̛𝗼̛̀𝗻𝗴 Đ𝗮 𝗞𝗮𝗼, 𝗾𝘂𝗮̣̂𝗻 𝟭, 𝗧𝗣. 𝗛𝗖𝗠

Điện thoại: 𝟬𝟮𝟴𝟳.𝟳𝟳𝟬.𝟳𝟬𝟬𝟬

Hotline 24/24: 𝟬𝟵𝟲𝟱.𝟮𝟲𝟳.𝟱𝟱𝟰

Email: 𝗵𝗳𝘃𝘁𝗿𝗮𝘃𝗲𝗹@𝗴𝗺𝗮𝗶𝗹.𝗰𝗼𝗺

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *